Trang chủ Sản phẩm - Dịch vụ Chế phẩm YHCT THUỐC AN XOANG ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI TẠI BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN VĨNH PHÚC

THUỐC AN XOANG ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI TẠI BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN VĨNH PHÚC

     Viêm xoang mũi chiếm tỷ lệ cao ở Việt Nam, có rất nhiều nguyên nhân  gây ra bệnh này: Do nhiễm khuẩn, do sang chấn, do dị ứng, do các yếu tố thuận lợi như ô nhiễm môi trường, vệ sinh kém, bất thường về giải phẫu mũi xoang…. Ngày nay do tình trạng ô nhiễm môi trường, việc sử dụng bừa bãi thuốc và hoá chất… làm cho tỷ lệ bệnh có xu hướng tăng lên.

2-1498880350076-crop-1498880730681

       Các biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm xoang mũi thường tái phát dai dẳng, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh; việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn, tốn kém tiền bạc của bệnh nhân.

      Picture1 Thuốc tân dược điều trị bệnh này ngày càng có nhiều, nhưng không có thuốc nào điều trị tận gốc, người bệnh phải dùng thuốc thường xuyên, suốt đời, chi phí tốn kém. Hầu hết các thuốc tân dược chữa bệnh này đều có nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là tác dụng: gây ức chế thần kinh, lơ mơ khiến bệnh nhân không làm việc được hoặc nguy hiểm khi tham gia giao thông; nếu bệnh nặng phải uống corticoide kéo dài gây biến đổi hình dạng, biến đổi giới tính, loãng xương, huyết áp cao, suy tuyến thượng thận …. Có một số thuốc mới được giới thiệu có tác dụng dự phòng nhưng giá thành cao, tác dụng không rõ ràng.

     Can thiệp ngoại khoa: một số do điều trị không đúng đã phải lựa chọn phương pháp can thiệp ngoại khoa, nhưng tỷ lệ tái phát cao.

     Các phương pháp Vật lý trị liệu: Cũng có rất nhiều các loại thiết bị vật lý trị liệu ứng dụng các loại tia và sóng: tia laser, tia hồng ngoại, sóng siêu âm, điện xung…. Nhưng kết quả cũng không ổn định, điều trị phức tạp, tốn thời gian nên thường bệnh nhân không theo đúng hướng dẫn.

Thuốc và các phương pháp Y học cổ truyền có ưu thế trong điều trị lâu dài không gây  tác hại  và dự phòng tốt cho bệnh viêm xoang mũi :

Picture2            Từ xa xưa, Y học cổ truyền Việt Nam đã có nhiều bài thuốc điều trị viêm mũi xoang mạn tính (trong đó có những bài thuốc trùng với Trung Quốc) có hiệu quả nhất định như: Ngân kiều tán, Tang cúc ẩm, Tân di thanh phế ẩm, Long đởm tả can thang, Ngọc bình phong tán, Ôn phế chỉ lưu đan, Sâm linh bạch truật tán, Thương nhĩ tử tán,…Trong các bài thuốc trên có các vị thuốc tác dụng chính như: Kim ngân hoa, tân di, cát cánh, bạch chỉ, phòng phong, kinh giới, khương hoạt, bạch hoa xà thiệt thảo, long đởm…..Ngoài ra trong dân gian mỗi vùng miền, mỗi dân tộc đều có kinh nghiệm riêng để chữa trị, nhưng đa số chưa được kiểm chứng khoa học, hoặc chưa được người dân cống hiến kinh nghiệm cho ngành y tế.

Bài thuốc An xoang do Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc nghiên cứu và sản xuất, được công nhận đề tài cấp tỉnh năm 2017:

          – Công thức bài thuốc An xoang đơn giản, gồm 10 vị thuốc, đều là thuốc Nam, các vị thuốc đều có thể nuôi trồng tốt ở vùng núi Tam Đảo. Các vị thuốc trong bài An xoang không chỉ điều trị triệu chứng mà còn có tác dụng nuôi dưỡng, phục hồi niêm mạc đường hô hấp và tăng sức đề kháng cho đường hô hấp.

          – Các vị thuốc được giám sát, kiểm định chất lượng chặt chẽ từ khâu thu nhập, bảo quản. Quá trình bào chế, sản xuất với những thiết bị hiện đại kết hợp với bí kíp sao tẩm riêng.

          – Sản phẩm có mùi thơm đặc trưng của thuốc nam, có thể uống lâu dài được, phù hợp với diễn biến của bệnh viêm xoang mũi. Tất cả các bệnh nhân khi uống thuốc đều cho cảm nhận : thuốc dễ uống, có thể uống kéo dài.

– Về hiệu quả : khi thuốc An xoang trong 10 ngày đầu bệnh nhân thấy sự chuyển biến bệnh chậm hơn uống thuốc Tây, nhưng từ ngày thứ 20 trở đi bệnh nhân cảm nhận được bệnh giảm rõ ràng, đến ngày thứ 30 đa số bệnh nhân đã hết các triệu chứng, đồng thời không có cảm giác mệt mỏi, trì trệ như uống thuốc Tây. Ngoài ra, ở nhưng bệnh nhân kèm theo dị ứng, hen thì các triệu chứng đó cũng  giảm dần và hết. Những bệnh nhân kiên trì điều trị bằng thuốc An xoang trong 3 tháng liên tục cho kết quả rất tốt.

– Về giá thành sản phẩm : qua so sánh với các loại sản phẩm đông y khác giá thành của An xoang thấp hơn.

Ý kiến bình luận