Trang chủ Khám chữa bệnh Phẫu thuật Trĩ không đau – BV Y dược cổ truyền VP

Phẫu thuật Trĩ không đau – BV Y dược cổ truyền VP

1-1514788333115

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch bị giãn ra, phồng lên ở vùng hậu môn – trực tràng. Khi tĩnh mạch trĩ nằm ở ngoài lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi tĩnh mạch trĩ nằm ở trong ống hậu môn gọi là trĩ nội.

h1
Hình 1: Hình ảnh Trĩ tại hậu môn

 

Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ?

Trĩ có thể là bệnh, có thể là triệu chứng của một bệnh khác. Chỉ được phẫu thuật khi có  biến chứng nặng. Sai lầm thường mắc phải là cắt trĩ cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư trực tràng vì có thể trĩ là triệu chứng của ung thư trực tràng, hoặc bệnh nhân mắc bệnh trĩ bị ung thư trực tràng. Vì vậy,  phải thăm khám trước khi mổ để tránh các tổn thương thực thể khác ở vùng hậu môn trực tràng.

Có nhiều phương pháp điều trị trĩ tùy theo từng mức độ bệnh. Đối với trường hợp trĩ nhẹ (trĩ nội độ 1,2,độ 3 không có biến chứng) thì có thể sử dụng các biện pháp nội khoa hay phương pháp vật lý. Phẫu thuật trĩ được chỉ định với độ trĩ nặng ( trĩ nội độ 3, 4 có biến chứng) vì phẫu thuật can thiệp vào giải phẫu học và sinh lý học bình thường và có các di chứng nặng nề khó sửa chữa.

Khoa Ngoại Bệnh viên Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc tập trung đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa, đồng thời không ngừng triển khai trao đổi giao lưu và hợp tác với các Bệnh viện lớn trong nước, học hỏi các kĩ thuật điều trị tiên tiến, cho bệnh nhân được điều trị tốt. Đây là địa chỉ tin cậy về các bệnh trực tràng hậu môn.

Hiện tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc đã tiến hành phương pháp phẫu thuật Milliganmorgan kết hợp khâu treo triệt mạch Trĩ và sử dụng thuốc đông y hỗ trợ sau phẫu thuật như: thuốc uống, ngâm hậu môn, bôi hậu môn… giúp cho bệnh nhân ít đau đớn trong và sau phẫu thuật, giảm ngắn thời gian điều trị sau phẫu thuật.

Ưu điểm của kỹ thuật Khâu treo triệt mạch trĩ và phương pháp Milliganmorgan trong điều trị bệnh trĩ không lo tái phát:

– Có khả năng xác định chính xác được nguồn gốc bệnh nên có thể mang lại độ chính xác cao khi làm thủ thuật.

– Ít gây đâu đớn, trong quá trình phẫu thuật sẽ tiến hành gây tê nên bệnh nhân sẽ không thấy đau.

– Không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

– Ít để xảy ra  biến chứnghoặc tái phát.

– An toàn, đáng tin cậy trong và sau quá trình phẫu thuật.

– Thời gian nằm viện ngắn.

Một số hình ảnh trong quá trình phẫu thuật Trĩ tại Bệnh viện:

h2 h3

Hình 2: Phẫu thuật trĩ cho bệnh nhân tại phòng mổ

h4

Trước phẫu thuật

h5

Sau phẫu thuật

h6

Sau phẫu thuật 01 ngày

Hình 3: Hậu môn bệnh nhân trước và sau phẫu thuật

Khoa Ngoại Phụ Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc là địa chỉ tin cậy về các bệnh trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, Bệnh viên có mở đường dây tư vấn miễn phí với bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Số điện thoại: 0986.947.560

Email: khoangoaiphu.yhctvinhphuc@gmail.com.

Ý kiến bình luận