Trang chủ Quảng cáo Hình ảnh Oxy cao áp – phương pháp điều trị mới đã và đang đạt được nhiều kết quả tốt

Oxy cao áp – phương pháp điều trị mới đã và đang đạt được nhiều kết quả tốt

Oxy cao áp là 1 phương pháp điều trị đã được phát triền phổ biến ở nhiều quốc gia có nền y học phát triển trên thế giới. Tại nước ta phương pháp điều trị này mới được đưa vào áp dụng trong thời gian gần đây song đã đạt được kết quả điều trị tốt trên lâm sàng

 

Oxy có vai trò quan trọng giúp duy trì sự sống của con người, tham gia trực tiếp vào mọi hoạt động của quá trình chuyển hóa, trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể. Với vai trò rất cần cho sự sống như vậy nên khi thiếu oxy cơ thể sinh ra nhiều bệnh, có thể do nguyên nhân chính, nguyên nhân tiên phát hoặc do thiếu oxy làm khởi phát nhiều cơ chế bệnh sinh khác.

Điều trị oxy cao áp là được coi là phương pháp mới hiện đại tiếp cận thế giới với việc sử dụng máy tạo khí áp lực oxy tinh khiết có hàm lượng oxy và áp lực cao phù hợp để điều trị cho bệnh nhân giúp tăng nhanh và chủ động lượng oxy cung cấp cho cơ thể.

Phương pháp điều trị oxy cao áp có ý nghĩa khi vừa điều trị, vừa điều dưỡng, dễ tiếp cận, an toàn cho cả bệnh nhi và người già yếu bởi đây là phương pháp tác dụng toàn thân nhưng lại không đưa chất lạ vào cơ thể nên hầu như không có tác dụng phụ, đặc biệt có tác dụng điều trị đồng thời nhiều bệnh nhưng không làm ảnh hưởng đến các phương pháp  điều trị khác.

Từ 1/4/2019 tại Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Vĩnh Phúc, đã đưa hệ thống oxy cao áp hiện đại của hãng SECHRIST – Mỹ vào điều trị cho bệnh nhân đã đạt được kết quả rất tốt.

Chỉ định:
– Ngộ độc oxyd carbon và các khí độc khác.

– Bệnh giảm áp của thợ lặn và phi công.

– Bệnh nhiễm trùng kỵ khí, hoại thư sinh hơi

Bệnh bại não, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em.

– Điếc đột ngột.

– Mất ngủ kéo dài

– Thiểu năng tuần hoàn não.

– Các bệnh lý về thần kinh gây đau, suy nhược thần kinh.

– Phục hồi chức năng các bệnh nhân đột quỵ não sau giai đoạn cấp.

Điều trị oxy cao áp tại Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Vĩnh Phúc

 

– Viêm loét ngoài da lâu liền do nhiều nguyên nhân: bệnh tiểu đường, viêm tắc mạch, loét do tì đè nằm lâu ngày, bỏng, nhiễm trùng ngoài da, giúp trẻ hóa da phòng ngừa lão hóa da.

– Bệnh nhiễm trùng, hoại tử vô trùng, hoại tử sau xạ trị, đặc biệt hay gặp ở bệnh nhân sau xạ trị khối u vùng mặt, vòm hầu.

– Giúp hồi phục sức khỏe sau ốm, sau hoạt động thể lực cường độ cao….

Ảnh: Bs.CKI .Trần Hồng Quân đang điều trị oxy cao áp cho bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não.

Khoa: VLTL & PHCN – BV YDCT Vĩnh Phúc

Ý kiến bình luận