Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hoạt động bệnh viện Một bác sĩ hết lòng vì người bệnh

Một bác sĩ hết lòng vì người bệnh

Giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc, hết lòng vì người bệnh… đó là những nhận xét của bệnh nhân và đồng nghiệp khi nói về bác sĩ Nguyễn Việt Hùng, Trưởng Khoa Vật lý trị liệu, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.

Bác sĩ Nguyễn Việt Hùng kiểm tra tiến độ phục hồi của bệnh nhân

Ngay từ khi còn nhỏ, Nguyễn Việt Hùng luôn ước mơ được khoác lên mình tấm áo blu trắng. Đó là động lực để anh nỗ lực học tập và thi đỗ vào Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.Năm 2001, bác sĩ Hùng về công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh (nay là Bệnh viện Y dược cổ truyền). Với đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh luôn được đồng nghiệp, lãnh đạo cấp trên đánh giá cao về chuyên môn và y đức, được bệnh nhân yêu mến, tin tưởng.

“Luôn đặt mình vào vị trí của người bệnh để lắng nghe và thấu hiểu” – đó là phương châm của bác sĩ Hùng trong gần 20 năm công tác. Đặc thù của Khoa Vật lý trị liệu là bệnh nhân thường bị tai biến, thoái hóa cột sống, điều trị phục hồi sau chấn thương… Đây là những bệnh mất nhiều thời gian điều trị, tập luyện để phục hồi, cần sự cố gắng, nỗ lực không chỉ của các y, bác sĩ mà còn cần sự kiên trì, cố gắng của người bệnh. Chính vì vậy, bác sĩ Hùng luôn quán triệt tập thể cán bộ trong khoa phải nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh; coi bệnh nhân như những người thân để chăm sóc, điều trị; gần gũi, nắm bắt từng hoàn cảnh của người bệnh để có sự hỗ trợ kịp thời.

Bản thân anh, dù công việc bận rộn nhưng vẫn luôn dành thời gian tới các phòng bệnh nhân để trực tiếp thăm khám, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và động viên bệnh nhân cố gắng tập luyện. Bác sĩ Hùng cho biết: “Với chúng tôi, niềm vui chính là sự hồi phục sức khỏe của người bệnh…”.

Những việc làm trách nhiệm, ân cần của bác sĩ Hùng đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến, kính trọng từ đồng nghiệp và bệnh nhân.

Bác Nguyễn Bá Tư (82 tuổi, trú tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch), đang điều trị tại Khoa Vật lý trị liệu cho biết: “Nhờ sự tận tâm của các y, bác sĩ tại khoa, sau 2 tuần điều trị, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm rõ rệt. Trong suốt quá trình điều trị, tôi luôn được các y, bác sĩ chăm sóc ân cần, chu đáo. Đặc biệt là bác sĩ Hùng, ngày nào cũng tới phòng để trực tiếp thăm khám, kiểm tra sức khỏe và động viên, lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh. Sự quan tâm của bác sĩ giúp tôi cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn trong quá trình điều trị tại đây…”.

Để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, bác sĩ Hùng luôn tích cực học tập, nghiên cứu, đổi mới phương pháp, phác đồ điều trị, kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Trong quá trình công tác, anh đã thực hiện và hướng dẫn thực hiện nhiều đề tài khoa học, được áp dụng hiệu quả vào quá trình điều trị cho người bệnh tại khoa như: Đánh giá châm cứu kết hợp tập vận động cho bệnh nhân tai biến mạch máu não giai đoạn liệt cứng; kết hợp xoa bóp bấm huyệt và kéo giãn cột sống trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống; laze nội mạch điều trị rối loạn li-pít máu…

Với cương vị trưởng khoa, bác sĩ Nguyễn Việt Hùng luôn theo sát, hướng dẫn và truyền kinh nghiệm cho đồng nghiệp; khuyến khích, tạo mọi điều kiện để cán bộ trong khoa tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, nâng cao chuyên môn.

Nhận xét về bác sĩ Hùng, bác sĩ Nguyễn Thị Trà Giang cho biết: “Trong công việc, bác sĩ Hùng luôn là tấm gương về chuyên môn, y đức để mỗi cán bộ trong khoa học tập, làm theo. Trong cuộc sống, bác sĩ Hùng như là người anh cả, luôn quan tâm đến tình hình đời sống của cán bộ, nắm bắt và chia sẻ với đồng nghiệp những khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày…”.

Với sự cố gắng của bác sĩ Hùng và các đồng nghiệp, chất lượng khám, chữa bệnh tại Khoa Vật Lý trị liệu không ngừng được nâng cao, số lượng bệnh nhân tới khám và điều trị tại khoa tăng qua các năm. Khoa Vật lý trị liệu đã được Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều năm liền được Sở Y tế tặng Giấy khen.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Lê Mơ)

Ý kiến bình luận