Trang chủ Chưa được phân loại Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá

Sáng ngày 31/5/2018, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; phát động xây dựng mô hình “Môi trường không khói thuốc lá”.

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh.

Ngày Thế giới không hút thuốc lá năm 2018, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch” để kêu gọi các quốc gia cần có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá. Để ngăn chặn ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe người dân, những năm qua, tỉnh ta đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực với mục tiêu vì một cộng đồng không khói thuốc.

Tại buổi lễ mít tinh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh đã phát động các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng mô hình “Môi trường không khói thuốc lá”; coi đây là việc làm thiết thực nhằm đưa luật vào cuộc sống và hiện thực hóa quyền của mọi người được sống, làm việc trong bầu không khí trong lành, không khói thuốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể của tỉnh, chính quyền các cấp, các đơn vị liên quan cần sớm thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá; chủ động tổ chức thực hiện các nội dung của việc xây dựng mô hình “Môi trường không khói thuốc lá”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học và các địa điểm khác theo quy định của luật. Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông thuốc lá trên thị trường gắn với quản lý chặt chẽ việc cấp giấy phép kinh doanh cho đại lý bán buôn, bán lẻ; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Ngay sau lễ mít tinh, các đại biểu tham dự lễ diễu hành, cổ động trên các tuyến đường chính của thành phố Vĩnh Yên, truyền tải những thông điệp tới cộng đồng: “Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch”; “Mọi người đều có quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”; “Vì một môi trường xanh, không khói thuốc”…

Một số hình ảnh Lễ Mít tinh:

BBT Cổng TTGTĐT Sở Y tế

Ý kiến bình luận