Trang chủ Khám chữa bệnh “Lời khuyên” chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu tại nhà có hiệu quả không?

“Lời khuyên” chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu tại nhà có hiệu quả không?

Vật lý trị liệu ngày càng phổ biến và dễ thực hiện đến mức nhiều người muốn đem vật lý trị liệu về nhà. Vậy vật lý trị liệu tại nhà có hiệu quả không? Những rào cản hay khó khăn gì người bệnh gặp phải khi thực hiện vật lý trị liệu tại nhà? Các hướng dẫn cụ thể dành cho bệnh nhân thực hiện vật lý trị liệu tại nhà? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Vật lý trị liệu tại nhà đem đến những lợi ích gì?

Nhà là nơi người bệnh sinh sống thường xuyên, là môi trường quen thuộc với người bệnh. Chính vì vậy, vật lý trị liệu tại nhà sẽ mang đến cho người bệnh những điều kiện thuận lợi nhất định.

Vật lý trị liệu tại nhà mang đến nhiều thuận lợi

Đầu tiên, phải kể đến, đó chính là sự thoải mái mà vật lý trị liệu tại nhà đem lại. Khác biệt hoàn toàn với môi trường bệnh viện, nhiều người ra vào và không tránh khỏi những bất tiện, tại nhà của chính bạn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Yếu tố tâm lý là một yếu tố rất quan trọng giúp người bệnh mau lành bệnh và quay trở lại cuộc sống bình thường. Chính vì vậy, đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất của phương pháp vật lý trị liệu tại nhà.

Vật lý trị liệu tại nhà, cũng chính là việc bác sĩ hoặc chuyên gia sẽ đến tận nhà bạn để thăm khám, điều trị và giúp bạn tiến hành các phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả. Chính vì vậy, người bệnh không cần phải di chuyển đến bệnh viện. Điều này tạo nên sự thuận tiện cho những người bệnh bị liệt hoặc gặp khó khăn trong việc đi lại.

Vật lý trị liệu tại nhà sẽ tạo không gian yên tĩnh và riêng tư để quá trình trị liệu diễn ra thuận tiện và hiệu quả nhất.

Những rào cản khi thực hiện vật lý trị liệu tại nhà

Tuy vật lý trị liệu tại nhà mang đến rất nhiều lợi ích không thể chối cãi, nhưng bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại những rào cản khiến vật lý trị liệu tại nhà không hoàn toàn hoàn hảo 100%. Đó chính là sự thiếu hụt trong trang thiết bị máy móc.

Một thực tế là, hầu như tất cả mọi người đều không muốn đến bệnh viện, không muốn điều trị nội trú tại bệnh viện. Tuy nhiên, họ vẫn phải đến bệnh viện khi có bệnh, bởi vì chỉ có bệnh viện mới có đầy đủ các trang thiết bị y tế chuyên dụng để bác sĩ có thể tiến hành thăm khám và điều trị, đưa ra kết luận chuẩn xác nhất, và điều trị bệnh nhanh chóng nhất. Nếu thiếu trang thiết bị, khâu chẩn đoán của bác sĩ sẽ khó lòng đem đến một kết quả chính xác, ngay cả khi đó là một vị bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Chính vì vậy, điều trị tại nhà sẽ gặp phải một khó khăn, thiếu hụt trang thiết bị máy móc. Hoặc bác sĩ sẽ phải mất nhiều công sức để di chuyển các thiết bị khám chữa bệnh tới nhà bệnh nhân. Vật lý trị liệu hiện nay được chia ra làm nhiều phương pháp điều trị bao gồm: siêu âm trị liệu, nhiệt trị liệu, laser trị liệu, điện xung trị liệu,… Mỗi phương pháp trên thông thường đều cần đến một thiết bị máy móc riêng biệt. Và đặc biệt là có những phương pháp sử dụng những trang thiết bị hỗ trợ điều trị hết sức cồng kềnh, khó lắp ráp và khó di chuyển.

Vì vậy, vật lý trị liệu tại nhà, nhìn chung đem lại lợi ích cho bệnh nhân, nhưng lại khiến các bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế khá vất vả. Chưa kể đến việc vận chuyển máy móc từ nơi này sang nơi khác có thể làm máy không hoạt động hoặc giảm tuổi thọ của máy.

Giải pháp thiết thực dành cho người bệnh thực hiện vật lý trị liệu tại nhà

Để khắc phục được những nhược điểm của vật lý trị liệu tại nhà, phát huy được tối đa những ưu điểm vốn có của phương pháp này, một chiếc máy tích hợp được đầy đủ các tính năng của vật lý trị liệu sẽ là một lời giải hoàn hảo giúp đỡ cho cả bệnh nhân và bác sĩ điều trị.

Máy vật lý trị liệu – giải pháp hoàn hảo cho những ai thực hiện vật lý trị liệu tại nhà

Hiện nay, Bộ Quốc Phòng/ Viện Khoa học Công nghệ & Quân sự – Viện Điện tử đã sáng chế thành công thiết bị máy vật lý trị liệu đa năng Doctor Home (DH14), một thiết bị nhỏ gọn chứa đựng nhiều tính năng điều trị như: ion, siêu âm, nhiệt hồng ngoại, điện xung, từ trường,… đem đến sự thuận lợi cho các cơ sở y tế có sử dụng thiết bị và cả người sử dụng.

Với tất cả những thuận lợi mà chiếc máy vật lý trị liệu của Bộ Quốc Phòng đem lại, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết được giá bán của chúng chỉ 5.980.000 vnd.

Giờ đây, thật dễ dàng để thực hiện vật lý trị liệu tại nhà mà không còn phải lo lắng đến những rào cản về trang thiết bị máy móc trong điều trị nữa. Thậm chí với những hướng dẫn cực kỳ chi tiết đi kèm (bao gồm tài liệu văn bản, hình ảnh và video), bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia, một bác sĩ tại gia, mang đến sức khỏe cho cả gia đình mình.

Để tìm hiểu sâu hơn về máy vật lý trị liệu và những hiệu quả kỳ diệu từ chiếc máy này đem lại, hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết về máy vật lý trị liệu của Bộ Quốc Phòng/ Viện Khoa học Công nghệ & Quân sự.

Ý kiến bình luận