Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hoạt động bệnh viện Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc: Kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong khám, chữa bệnh

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc: Kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong khám, chữa bệnh

Thực tế cho thấy, việc kết hợp Y học hiện đại (YHHĐ) với Y học cổ truyền (YHCT) vừa đạt hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh, vừa không xảy ra tác dụng phụ đối với người bệnh. Nhờ vào việc kết hợp tốt YHCT và YHHĐ trong khám, chữa bệnh, từ nhiều năm nay, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh Vĩnh Phúc luôn là địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín, tin cậy cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Bác sĩ Bệnh viện YHCT tỉnh Vĩnh Phúc sử dụng phương pháp điều trị vật lý trị liệu cho bệnh nhân

Bệnh viện YHCT tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô 170 giường bệnh với 12 khoa, phòng. Với 182 cán bộ, y, bác sỹ. 6 tháng đầu năm 2016 công suất sử dụng giường bệnh đạt 97,4%. Bệnh viện đã khám cho 16.684 lượt bệnh nhân. Số bệnh nhân điều trị ngoại trú hơn 5.000 lượt; bệnh nhân điều trị nội trú là 1.800 lượt.

a3_5186
Máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU480

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, những năm qua, Bệnh viện YHCT Vĩnh Phúc đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại của Y học như: Máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy X Quang, máy siêu âm, máy xét nghiệm máu tự động… để chẩn đoán chính xác và nhanh nhất về tình hình bệnh hiện tại của bệnh nhân. Từ đó đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh. Đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện YHCT Vĩnh Phúc đã không ngừng nghiên cứu và phát triển nhiều phương pháp điều trị cổ truyền kết hợp với ứng dụng các phương tiện trang thiết bị máy móc của YHHĐ như: Đèn hồng ngoại, thủy châm, quang châm laser bán dẫn công suất thấp, máy điện châm, châm xoang, cấy chỉ và kết hợp nhiều kỹ thuật tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng để mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh. Đến nay, Bệnh viện YHCT Vĩnh Phúc đã triển khai thực được 86,8% danh mục kỹ thuật về YHCT và 23,7% YHHĐ theo phân tuyến của Bộ Y tế. Bên cạnh việc kết hợp tốt giữa YHCT và YHHĐ trong khám, chữa bệnh từ nhiều năm nay, Bệnh viện YHCT Vĩnh Phúc còn được biết đến là một địa chỉ điều trị hiệu quả các bệnh như: Gan, thận mãn tính, tai biến mạch máu não, đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp, viêm khớp, thoái hóa cột sống thắt lưng, cao huyết áp, tiểu đường, sỏi thận – bàng quang và các bệnh thuộc đường tiêu hóa… Ngoài ra, bệnh viện cũng đã tự bào chế được 85% tổng lượng thuốc được sử dụng đảm bảo phục vụ điều trị thuận lợi, an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

IMG_4866
Hệ thống máy tán sỏi

Để xây dựng một tập thể ngày càng vững mạnh về chuyên môn, giỏi về y thuật. Thời gian tới, Bệnh viện YHCT Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dịch vụ y tế theo phân tuyến của Bộ Y tế; cử cán bộ đi đào tạo chuyên khoa I về hồi sức cấp cứu, định hướng về mặt, răng hàm mặt, tai mũi họng, sản nhi… Mời các chuyên gia đầu ngành về hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật mới trong lĩnh vực YHCT và YHHĐ cho đội ngũ, y, bác sỹ tại bệnh viện. Thực hiện tốt phương châm “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”, xây dựng phong cách phục vụ trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo để xứng đáng là địa chỉ y tế được người bệnh tin yêu.

Nguồn: Trang Lê (https://baomoi.com)

Ý kiến bình luận